Xe BMW có khả năng cảnh báo cho tài xế các điểm bắn tốc độ trên đường

Đây chắc chắn là một tin vui đối với fan của xe BMW, tính năng mới sẽ cảnh báo cho tài xế các điểm bắn tốc độ mà cảnh sát giao thông thiết lập trên đường.

Trong nỗ lực nghiên cứu, phát triển các công nghệ mới cho xe hơi của BMW, hãng xe Đức gây bất ngờ khi công bố một tính năng cảnh báo mới giúp tài xế tránh được camera bắn tốc độ.

Theo đó, mỗi khi tới gần điểm bắn tốc độ trên đường xe sẽ phát ra cảnh báo và hiển thị ngay trên bảng điều khiển của xe. Thay vì cảnh báo tốc độ dựa trên thiết lập của người dùng như Waze và Google Maps, hệ thống này hoạt động dựa trên radar và các cảm biến laser tích hợp, kết hợp cùng mạng lưới camera giao thông di động và cố định. BMW đã mua lại công nghệ này từ Here Technologies cách đây vài năm.

Tương tự các tùy chọn khác trên xe BMW, tính năng cảnh báo camera bắn tốc độ có thể đăng ký sử dụng hàng tháng thay vì trả một lần. Hiện tại, BMW chưa tiết lộ những mẫu xe nào sẽ được trang bị công nghệ này.

Rất có thể BMW M4 2021 và các mẫu xe năm 2021 có hệ điều hành iDrive 7 và Live Professional Cockpit sẽ là những chiếc xe đầu tiên sở hữu tính năng cảnh báo bắn tốc độ. BMW cho biết chủ xe sẽ được dùng thử dịch vụ miễn phí 3 tháng đầu, sau đó, nếu ưng và dùng tiếp thì sẽ phải trả 25 USD cho 15 tháng tiếp theo.

 

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *